Xu hướng thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại 2023

Thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại là xu hướng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Những công trình tuy hẹp và dài nhưng có kết cấu hình khối được sáng tạo với nhiều phương thức khác nhau đang dần dần trở thành bộ mặt mới của đô thị.

 kiến trúc nhà phố hiện đại 2023

Với những gia chủ thích vẻ đẹp đơn giản thì mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng của chúng tôi trên đây sẽ là một ý tưởng đáng tham khảo. Sử dụng sơn màu đỏ trầm làm điểm nhấn góp phần nổi bật hơn hình khối của ngôi nhà. Những đường nét thẳng tắp, góc cạnh vuông vắn đã quá quen thuộc ở những công trình nhà phố hiện đại. Tuy nhiên, dự án trên đây là minh chứng cho việc sáng tạo của kiến trúc sư khi khéo léo áp dụng những đường nét uốn cong mềm mại, tạo sự thanh lịch khác biệt. Ngôi nhà phố 4 tầng khoác lên mình tông trắng với điểm nhấn màu sắc, kết hợp cùng những ô cửa, đường nét trang trí đơn giản.

Nhà phố thường được xây dựng liền kề, thậm chí có những ngôi nhà dùng chung vách cộng với đặc trưng dài và hẹp nên tình trạng thiếu sáng, thiếu lưu thông không khí là khá phổ biến. Giải pháp là hệ thống cửa kính, vách kính diện tích rộng ở mặt tiền và giếng trời, thông tầng bên trong là 2 phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất. Tương tự như công trình này tỉ lệ vách kính đã được nâng cao với mục đích thu thập nguồn sáng tự nhiên.

Kiến trúc nhà phố hiện đại 2023

Mẫu nhà kiến trúc tinh gọn sẽ đáp ứng gu thẩm mỹ của những gia chủ thích sự đơn giản. Những ô cửa kính được bao bọc bởi khung tường trắng thuần khiết tạo nên một viễn cảnh không gian sáng sủa.

Khối kiến trúc tuy đơn giản nhưng là sản phẩm thiết kế dành cho những gia chủ muốn tập trung vào trải nghiệm, vẻ đẹp tinh tế không phô trương.