Thiết kế kiến trúc shophouse hiện đại 6 tầng để ở kết hợp kinh doanh

Thiết kế kiến trúc shophouse hiện đại đang là xu hướng triển khai ở những lô đất cạnh đường lớn, bởi vừa để ở vừa thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán. Cùng khám phá ngay mẫu shophouse 6 tầng dưới đây nhé!

Công năng của mẫu thiết kế shophouse:

– Tầng 1,2,3: Kinh doanh gốm sứ theo hướng bán sỉ.
– Tầng 4: Phòng khách + bếp
– Tầng 5: 2 phòng ngủ.
– Tầng 6: 1 ngủ + 1 thờ + kho + sân phơi.

Ngoại thất của mẫu thiết kế shophouse:

Trước khi thiết kế mặt tiền shophouse, Kiến trúc sư thường căn cứ theo nhu cầu kinh doanh thực tế của gia chủ để đưa ra giải pháp thiết kế mặt tiền và bố trí không gian hợp lý, đảm bảo cả về công năng cũng như tính thẩm mỹ. Giống như mẫu thiết kế shophouse dưới đây, gia chủ mong muốn dành 3 tầng để kinh doanh mặt hàng gốm sứ cao cấp, nhưng theo hướng bán sỉ chứ không bán lẻ. Do đó, KTS không chú trọng nhiều vào yếu tố mặt tiền mà đẩy mạnh vào công năng của ngôi nhà.

kiến trúc shophouse để ở kết hợp kinh doanh

Cái khó trong thiết kế kiến trúc shophouse hiện đại để ở kết hợp kinh doanh là việc cân bằng giữa nhu cầu buôn bán và nhu cầu ăn ở của gia đình mà vẫn đảm bảo chi phí xây dựng trong tầm kiểm soát và diện tích từng khu hài hòa cân đối. Đồng thời, phong thủy cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc “buôn may bán đắt”, gia vận đi lên của chủ nhà. Do vậy, thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh đòi hỏi tầm nhìn rộng từ KTS với gu thẩm mỹ ổn định, khả năng phân tích tính toán hợp lý khoa học.

Phối cảnh kiến trúc shophouse hiện đại 6 tầng