Mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố tân cổ điển với 2 mặt tiền

Kiến trúc Tân cổ điển là một trong những phong cách kiến trúc có “tuổi thọ” dài nhất, trường tồn với thời gian, mặc cho sự lên ngôi hay thoái trào của những loại hình nhà ở khác. Nó mang một sức hấp dẫn khó cưỡng: sự đẳng cấp, sang trọng, bề thế ẩn sau những đường nét, chi tiết hoa văn độc đáo mà bạn khó có thể bắt gặp trong những phong cách kiến trúc nào khác. Chính vì vậy việc lựa chọn phong cách tân cổ điển cho kiến trúc nhà phố được rất nhiều người chú ý quan tâm. Cùng khám phá mẫu nhà 4 tầng tân cổ điển 2 mặt tiền với gam màu trắng dưới đây để có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của bạn.

Kiến trúc nhà phố tân cổ điển với 2 mặt tiền

Mặt tiền chính của mẫu kiến trúc nhà phố tân cổ điển nhấn mạnh các bức tường và cột trụ. Cột vuông, cột tròn có quy mô lớn, với những hàng cột dài, thẳng tắp, đồ sộ. Đồng thời KTS cũng cần chú ý tỉ lệ các họa tiết trang trí phù điêu, phào chỉ, mái vòm, vòm bán nguyệt đăng đối hài hòa với tồng thể. Sắp xếp chúng một cách trật tự, gọn, đồng nhất.

Góc phối cảnh nhà phố tân cổ điển với 2 mặt tiền

Thiết kế mặt tiền trục đường phụ lại mang đến sự thanh thoát của những ô kính chạy dài từ các tầng tạo cho ta cảm giác không gian về chiều cao. Để tạo nên nét cổ kính, nguy nga cho những mẫu nhà tân cổ điển. Các KTS đã có sự kết hợp ăn ý giữa kiến trúc tân cổ và màu sắc hiện đại. Trong đó màu trắng pha vàng nhạt chính là tone màu chủ đạo. Tone màu nhã nhặn này vừa trang nhã mà vẫn không hề bị lỗi thời. Phương pháp lấy sáng, lấy thoáng cho mẫu nhà tân cổ điển 4 tầng 2 mặt tiền chính là sử dụng chất liệu kính trong suốt. Có thể thấy, các tầng đều được bố trí hệ cửa kính song lập với ô rộng. Những ô cửa sổ đan xen trong những khối tương giúp ngôi nhà thêm thoáng đãng, tầm nhìn rộng hơn.

Góc tổng thể nhà phố tân cổ điển

Bên cạnh kiến trúc thì một không gian xanh cũng rất được lưu tâm khi thiết kế biệt thự tân cổ điển. Vì thế ban công tầng 2 và 4 được KTS Arhome thiết kế có nhiều chỗ trống để trồng cây xanh. Phía sân tầng một cũng có lối để gia chủ trồng hoa, cây cảnh.