Phú Cát Resort

Thiết kế khu nghỉ dưỡng Phú Cát Resort

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Địa điểm: Phú Cát – Quốc Oai – Hà Nội

Lĩnh Vực: Khu Nghỉ dưỡng

Quy Mô: 700 m2

Phạm Vi: Kiến trúc, Cảnh quan

Phong cách: Thiết kế hòa quyện cùng với vẻ đẹp tự nhiên.

cảnh quan khu nghỉ dưỡng

Phối cảnh tổng thể khu nghỉ dưỡng

Thiết kế khu nghỉ dưỡng Phú Cát Resort

Công trình tọa lạc tại xã Phú Cát huyện Quốc Oai,ngoại thành phía Tây của thủ đô Hà Nội. Đặc điểm của khu đất xây dựng là có diện tích 700m2 và nằm giữa khu dân cư. Đối với nhiều người, một khu nghỉ dưỡng lý tưởng có lẽ phải kết hợp với vùng núi non hùng vĩ hoặc bãi biển rì rào. Tuy nhiên, với Via Design mỗi góc khuất trong lòng thành phố, hay chính ở giữa khu dân cư nhộn nhịp, đều có thể trở thành một ốc đảo xanh mát, một nơi nghỉ dưỡng hài hòa với thiên nhiên.

cảnh quan khu nghỉ dưỡng

cảnh quan khu nghỉ dưỡng

Vì khu đất nằm ở vị trí khá đặc biệt nên ngay từ bước đầu đội ngũ thiết kế không nhấn mạnh vào việc mở rộng tầm nhìn ra ngoại biên như nhiều khu nghỉ dưỡng khác, chúng tôi đã tập trung vào việc tạo nên một không gian hướng tâm, một trung tâm ánh sáng và thiên nhiên tại chính lõi của khu nghỉ dưỡng. Từ đó, ý tưởng về một bể bơi mang tính kết nối cộng đồng được đặt ở trung tâm và bao quanh là các bulgalow với sắp đặt, tạo hình một cách hài hòa, hợp lí giúp tổng thể công trình trở thành một tổ hợp kiến trúc mới lạ.

Việc giải quyết vấn đề ánh sáng và lựa chọn vật liệu xây dựng cũng là một điểm nhấn độc đáo của công trình này. Bằng cách sắp xếp vị trí các bulgalow cùng hệ thống cửa kính tấm lớn, Via design đã tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên cho công trình. Các vật liệu được lựa chọn là đá tự nhiên, mái lá, cột gỗ… kết hợp với hệ thống cây xanh, thảm cỏ sắp xếp khéo léo, xen lẫn giữa các mảng không gian khiến cho người sử dụng luôn có cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên.

Hồ bơi trong cảnh quan khu nghỉ dưỡng

Hồ bơi trong cảnh quan khu nghỉ dưỡng

Đề cao sự trải nghiệm của khách hàng, Via design luôn nỗ lực trong việc tạo ra những không gian kiến trúc nghỉ dưỡng có tính thẩm mĩ cao, hiệu quả trong sử dụng. Chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm thiết kế kiến trúc với chất lượng tốt nhất.