Sự độc đáo của mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển là một phong cách kiến ​​trúc do trào lưu tân cổ điển tạo ra, bắt đầu vào giữa thế kỷ 18. Kiến trúc Tân cổ điển thuần túy là sự kết hợp chủ yếu giữa kiến trúc cổ đại Hy Lạp, các nguyên tắc kiến trúc của Vitruvius và phong cách của kiến trúc sư người Ý Andrea Palladio. Ngày nay, nhà phố tân cổ điển luôn là phong cách được các gia chủ yêu thích với mong muốn có một không gian sống sang trọng và thẩm mỹ. Cùng khám phá mẫu nhà 4 tầng tân cổ điển 2 mặt tiền với gam màu trắng chủ đạo ở bài viết dưới đây.
Kiến trúc tân cổ điển
Mặt tiền chính của mẫu nhà 4 tầng tân cổ điển nhấn mạnh các bức tường và cột trụ. Cột vuông, cột tròn có quy mô lớn, với những hàng cột dài, thẳng tắp, đồ sộ. Đồng thời KTS cũng cần chú ý tỉ lệ các họa tiết trang trí phù điêu, phào chỉ, mái vòm, vòm bán nguyệt đăng đối hài hòa với tồng thể. Sắp xếp chúng một cách trật tự, gọn, đồng nhất.
Thiết kế mặt tiền trục đường phụ lại mang đến sự thanh thoát của những ô kính chạy dài từ các tầng tạo cho ta cảm giác không gian về chiều cao làm cho ngôi nhà khiến người đi qua phải choáng ngợp. Tầng 4 với các cột trụ nối tiếp nhau tạo cho mẫu nhà 4 tầng sự hoàn hảo trong thẩm mỹ lẫn sự sang trọng. Có thể thấy với vị trí đẹp và một thiết kế không thể hoàn hảo hơn thì ngôi nhà khiến ai đi ngang qua cũng phải ngước nhìn.
kiến trúc nhà phố tân cổ điển góc phối cảnh
Để tạo nên nét cổ kính, nguy nga cho những mẫu nhà tân cổ điển. Các KTS Via Design đã có sự kết hợp ăn ý giữa kiến trúc tân cổ và màu sắc hiện đại. Trong đó màu trắng pha vàng nhạt chính là tone màu chủ đạo. Tone màu nhã nhặn này vừa trang nhã mà vẫn không hề bị lỗi thời. Phương pháp lấy sáng, lấy thoáng cho mẫu nhà tân cổ điển 4 tầng 2 mặt tiền chính là sử dụng chất liệu kính trong suốt. Có thể thấy, các tầng đều được bố trí hệ cửa kính song lập với ô rộng. Những ô cửa sổ đan xen trong những khối tương giúp ngôi nhà thêm thoáng đãng, tầm nhìn rộng hơn.
Bên cạnh kiến trúc thì một không gian xanh cũng rất được lưu tâm khi thiết kế biệt thự tân cổ điển. Vì thế ban công tầng 2 và 4 được thiết kế có nhiều chỗ trống để trồng cây xanh. Phía sân tầng một cũng có lối để gia chủ trồng hoa, cây cảnh. Có thể thấy mẫu thiết kế nhà 4 tầng tân cổ điển không dừng lại ở vẻ đẹp kiến trúc mà còn nhấn mạnh đến công năng để tạo nên một không gian sống lý tưởng nhất đáp ứng cuộc sống nhu cầu ngày càng cao hiện nay.