Thiết kế biệt thự hiện đại với tầm nhìn tuyệt đẹp

Đối với thiết kế biệt thự Hiện đại ngoài việc chú trọng vào công năng và hình khối thì cách chúng ta đặt vị trí ban công, sân thượng, hay sân vườn cũng đóng vai trò then chốt tạo ra sự hài hòa trong thiết kế, cân bằng giữa sự hiện đại và sự thư thái. Đồng thời, điều này cũng mở ra những tầm nhìn, các góc quan sát độc đáo làm cho mỗi không gian trở nên sống động và đầy cảm hứng. Vì vậy, hãy cùng Via Design khám phá các bước tiếp cận cơ bản để tạo nên ngôi nhà mơ ước với tầm nhìn tuyệt đẹp tại đây.

Tầm nhìn từ tầng 2 xuống cảnh quan sân vườn

Phân tích vị trí và địa hình

Trước khi bắt đầu vào thiết kế kiến trúc biệt thự, các Kiến trúc sư sẽ xác định hướng nhìn chính và phụ, kết hợp với hình thái kiến trúc để đưa ra cho bạn những vị trí giúp tận hưởng tầm nhìn tốt nhất. Nó có thể là những ban công hướng ra quang cảnh xung quanh ngôi nhà hay là những lối vào sân vườn nơi mà bạn trực tiếp gần gũi với Thiên Nhiên,… Bên cạnh đó với những khu vực mang tính đặc thù như đồi núi, chúng ta nên ưu tiên chon phương pháp xây dựng biệt thự bám vào địa hình tự nhiên. Nhờ vậy tạo nên tầng lớp khác nhau giúp mở ra điểm nhìn đa chiều.

View nhìn từ trên tầng 2 ra hồ cá Koi

Lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại

Sau khi phân tích vị trí, việc lựa chọn phòng cách Hiện đại cho Biệt thự của bạn cũng phần nào đó ảnh hưởng đến tầm nhìn. Bởi lẽ đặc trưng lớn nhất của phong cách này là những đường nét gọn gàng, mặt kính lớn và các chi tiết kiến trúc tối giản. Nhờ vậy dễ dàng tạo nên không gian lớn mang đến sự mở rộng đáng kể về tầm nhìn kiến trúc.

Điểm nhìn từ trong nhà ra ngoài sân

Khai thác ánh sáng tự nhiên

Không chỉ tận dụng những yếu tố thiết thực và cụ thể như vị trí và phong cách kiến trúc, chúng tôi còn sáng tạo trong việc khai thác ánh sáng tự nhiên giúp nó trở thành cầu nối kích thích cảm xúc của bạn với không gian ngoài nhà. Từ đó tầm nhìn của ngôi nhà còn mang giá trị kết nối với thiên nhiên. Hơn thế lợi ích của việc này là tiết kiệm năng lượng tạo ra tính bền vững cho môi trường.

Các Kiến trúc sư của chúng tôi có thể đưa ra cho bạn những giải pháp lấy sáng từ cơ bản như mở rộng cửa, thêm ô thoáng đến những giải pháp mang tính khoa học như ứng dụng các vật liệu mới có khả năng phản chiếu và truyền tải ánh sáng tốt hơn. Thậm chí, chúng tôi cũng có thể thiết kế các hệ thống làm mát tự nhiên, kết hợp với lối thiết kế mở, để tạo nên không gian thông thoáng tận hưởng thiên nhiên.

Tầm nhìn từ tầng 2 xuống cảnh quan sân vườn

Lối dạo trong cảnh quan sân vườn