Thiết kế kiến trúc biệt thự Rustic thung lũng Thanh Xuân

Tại thung lũng Thanh Xuân- chốn thiên nhiên xanh mát và trong lành của Vĩnh Phúc, các KTS lựa chọn thiết kế kiến trúc biệt thự với phong cách Rustic mang đến sự hòa quyện hoàn hảo. Ở bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về sự kết hợp tuyệt với đó.

Biệt thự Rustic thung lũng Thanh Xuân

Trước tiên chúng ta tìm hiểu phong cách thiết kế kiến trúc Rustic cho biệt thự là gì? Phong cách kiến trúc rustic là một phong cách nghệ thuật mang tính cổ điển, được phát triển từ thế kỷ 18 và phổ biến ở nông thôn. Phong cách này thường sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, đất sét, thạch cao và các tông màu nâu, xám, trắng, vàng để tạo nên sự ấm cúng và đồng bộ trong thiết kế. Các công trình kiến trúc rustic thường mang tính chất thân thiện với môi trường và rất được ưa chuộng trong những năm gần đây với sự phát triển của phong cách sống bền vững và quay trở lại với thiết kế tự nhiên.

Phía trước biệt thự Rustic thung lũng Thanh Xuân

Phong cách Rustic kết hợp với thiết kế biệt thự tạo xu hướng sống chan hoà với thiên nhiên. Phương án thiết kế đáp ứng được đầy đủ yếu tố phụ hợp với địa hình, thích ứng với điều kiện tự nhiên. Căn biệt thự tạo nên cảm giác mộc mạc, chân chất nhờ vào việc sử dụng những chất liệu tự nhiên như gỗ, đá,… Khu vực ban công rộng với hồ nước bên cạnh là không gian lý tưởng để cả gia đình có thể nghỉ ngơi, ngắm cảnh và tổ chức những bữa tiệc ngoài trời.

Biệt thự Rustic thung lũng Thanh Xuân
Đối với căn biệt thự tại thung lũng Thanh Xuân , thì một trong những điểm nhấn chính là hệ mái của ngôi nhà. Ngoài việc chúng mang màu xanh lạ mắt thì khẩu độ lớn cùng với thiết kế mái thái vát chéo có tầng lớp đan xen đã tạo ra nét độc đáo đặc biệt cho ngôi nhà. Do biệt thự nằm tại khu đất có địa hình không bằng phẳng, chúng tôi đã đưa ra giải pháp nâng nền nhà bằng những cột trụ vững chắc khiến thiết kế biệt thự giống như một ngôi nhà sàn.

Biệt thự Rustic thung lũng Thanh Xuân

Biệt thự Rustic thung lũng Thanh Xuân

Hồ cá biệt thự Rustic thung lũng Thanh Xuân
Lối vào ngôi biệt thự quanh co uốn lượn mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn cho gia chủ. Căn biệt thự là điểm dừng chân và nghỉ dưỡng lý tưởng cho cả gia đình vào mỗi dịp cuối tuần.