Thiết kế kiến trúc nhà cấp bốn phong cách truyền thống

Nhà cấp bốn là loại hình nhà ở phổ biến ở Việt Nam với chi phí xây dựng hợp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, để có được một mẫu nhà cấp bốn đẹp, cần chú ý đến nhiều yếu tố như phong cách thiết kế, kiểu mái, hình khối ,vật liệu, . . . Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mẫu nhà cấp bốn phong cách truyền thống mới nhất của Via Design.

Từ xa xưa, hình ảnh mái ngói đỏ, tường gạch trần đã gắn liền với biết bao kí ức của người dân Việt Nam. Tận dụng vị trí khu đất nằm tại vùng ngoại ô thành phố, các Kiến trúc sư đã tạo ra một thiết kế mang lại cho gia chủ cảm giác hoài niệm, yên bình nhất. Hàng hiên ở phía trước nhà còn được bố trí thêm các cột trụ tròn bằng gỗ đơn giản để đỡ mái hiên. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của những cột trụ này còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho toàn thể ngôi nhà. Tường gạch trần kiểu truyền thống kết hợp với các cửa sổ lớn bằng kính có phần hiện đại tạo ra một thiết kế vừa đẹp về mặt hình thức, vừa đảm bảo sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Phong cách truyền thống cho nhà cấp bốn mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát, gần gũi với thiên nhiên. Mặt bằng tổng thể được bố trí sân vườn rộng, tạo nhiều mảng xanh và thoáng mát. Điều này cũng giúp gia chủ có thêm không gian để trồng cây cảnh và tận hưởng cuộc sống.