Thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại kết hợp đa dạng vật liệu

Với lối sống hiện đại ngày nay, các căn nhà phố vẫn luôn là lựa chọn được ưu tiên đối với rất nhiều gia đình do sự thuận tiện và khả năng kết hợp linh hoạt giữa các không gian. Hơn hết phong cách kiến trúc hiện đại cho nhà phố kết hợp đa dạng vật liệu không chỉ đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng mà còn mở ra không gian sống độc đáo, tinh tế, thể hiện được gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về mẫu thiết kế kiến trúc của một ngôi nhà tọa lạc tại Thành phố Tuyên Quang. Ngôi nhà khá đặc biệt, một phần do cấu trúc không vuông vắn phần khác do hướng tiếp cận ngôi nhà từ 2 mặt: mặt trước là tiếp cận từ tầng một, mặt sau là tiếp cận từ tầng 2 ngôi nhà.

Để giải quyết các vấn đề ngôi nhà, các Kiến trúc sư đã có các phương pháp bố trí mặt bằng công năng sao cho đem lại tự thuận tiện và hiệu quả nhất cho gia chủ. Ngôi nhà được sử dụng với hai mục đích đó là kinh doanh và ở, vì lẽ đó việc phân tách 2 không gian trở nên riêng biệt là điều vô cùng cần thiết. Tầng 1 của ngôi nhà sử dụng toàn bộ diện tích làm không gian kinh doanh còn tầng 2, tầng 3 là không gian ở. Tiếp cận không gian kinh doanh tầng 1 là lối vào chính của ngôi nhà. Còn tiếp cận không giann ở trên tầng 2 có hai hướng: một là đi lên cầu thang từ lối vào chính, hai là đi vào sảnh phụ phía đằng sau của tầng 2. Sự phân tách này vừa tận dụng tối đa sự tiếp cận đường từ 2 hướng, vừa tạo ra sự riêng tư, giao thông rõ ràng không chồng chéo lên nhau.

Thiết kế mặt tiền ngôi nhà với sự kết hợp đa dang vật liệu đã tạo ra điểm nhấn cho kiến trúc ngôi nhà một cách hiệu quả. Những chi tiết gỗ, đá cùng với những bức tường sơn giả bê tông. Đặc biệt kết hợp với mảng hoa gió vừa để trang trí vừa để lấy sáng, lấy gió hiệu quả.