Phong cách Rustic cho thiết kế nội thất biệt thự

Hiện nay, nhu cầu cho không gian sống của con người ngày càng tăng cao. Và việc chọn cho ngôi nhà của mình một phong cách thiết kế nội thất phù hợp cũng là vấn đề không dễ dàng. Nếu bạn thuộc tuýp người ưa chuộng sự tự nhiên, mộc mạc thì có lẽ phong cách Rustic sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Để có được những thông tin về phong cách thiết kế này, mời bạn cùng Via Design theo dõi  ngay bài viết dưới đây thông qua nội thất của căn biệt thự Rustic.

phòng khách bếp nội thất biệt thự phong cách rustic

1. Phong cách Rustic là gì?

Ra đời và phát triển từ những năm 60 của thế kỷ XX, phong cách Rustic là một trong các phong cách thiết kế mang đậm nét giản dị, mộc mạc với toàn bộ nội thất bên trong được trang bị rất hiện đại. Rustic giúp bạn có được sự ấm áp, cảm giác thoải mái, thanh lịch và tao nhã cho không gian sống của bạn.

Nhắc đến nguồn gốc của phong cách nội thất Rustic (Rustic style) là phải kể đến từ nữ hoàng Marilyn Monroe. Ngay từ giai đoạn hình thành, phong cách này rất thịnh hành ở khu vực Bắc Âu, sau này lan rộng sang các khu vực lân cận.
Hiện nay, Rustic đã phát triển nhiều loại hình phong cách thiết kế khác nhau nhưng vẫn giữ được điểm khác biệt vốn có của nó. Có thể kể đến một số xu hướng thiết kế như: Rustic cổ điển, Rustic đám cưới (wedding), phong cách Rustic hiện đại,…

lối lên cầu thang tầng 2 nội thất biệt thự phong cách rustic

2. Một số đặc trưng trong phong cách nội thất Rustic

Đá và gỗ là chất liệu đặc biệt và mang tính chất đặc trưng khi bạn thiết kế căn hộ của mình theo phong cách nội thất Rustic. Bởi phong cách này rất chuộng các vật liệu từ tự nhiên.Một bức tường đá cũ, một chiếc lò sưởi đá hay một chiếc xà rầm bằng gỗ kết hợp cùng một chút nội thất châu âu cho không gian và bạn sẽ không khỏi thích thú khi ngắm nhìn chúng. Phong cách Rustic mang hơi thở nhẹ nhàng, trầm lặng nhưng không kém phần hiện đại.

phòng khách bếp nội thất biệt thự phong cách rustic

Nếu bạn chọn phong cách nội thất Rustic để thiết kế cho căn hộ của mình thì hãy lưu ý đến những chiếc cửa sổ lớn. Bởi đây là điểm đặc trưng cho phong cách nội thất Rustic. Một không gian sống với đầy đủ ánh sáng, tiện nghi cùng với những chiếc cửa sổ lớn hội tụ tạo thành thương hiệu độc quyền cho Rustic.

Phòng tắm nội thất biệt thự phong cách rustic

Màu sắc trong nội thất biệt thự rustic được chọn cho phong cách Rustic thường có xu hướng dịu nhẹ, ít được mài giũa nhiều. Phong cách này hướng đến tự nhiên nên màu sắc thường có phần đơn giản. Nó thường sử dụng màu ghi, xanh của đá; màu nâu trần, vàng nhạt từ gỗ.

Bên cạnh đó, tường nhà sẽ được sơn màu trắng, các họa tiết trang trí sẽ dùng màu từ trung tính cho đến ấm như màu vàng nhạt, màu be, màu trắng sữa,…

Phòng thờ nội thất biệt thự phong cách rustic

Phòng ngủ nội thất biệt thự phong cách rustic

Phòng khách bếp nội thất biệt thự phong cách rustic