Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất cho căn hộ, nhà phố, biệt thự phổ biến

Phong cách thiết kế là một trong những điều đầu tiên bạn cần xác định cho ngôi nhà của mình trước khi bắt đầu vào thiết kế và xây dựng. Hiện nay, cùng với nhu cầu sinh sống đa dạng hơn, các phong cách thiết kế nội thất mới và lạ cũng được nhiều gia đình quan tâm. Chính vì điều đó, ở bài viết này, Via Design sẽ tổng hợp các phong cách thiết kế cho căn hộ, nhà phố, biệt thự phổ biến hiện nay để bạn đưa ra sự lựa chọn phong cách phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

1.Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại luôn là phong cách nằm trong danh sách được nhiều người lựa chọn nhất. Đây là phong cách tập trung chủ yếu đi vào những chi tiết, và đường nét hình dáng thiết kế khá đơn giản. Trong phong cách hiện đại này chú trọng vào việc tạo ra những công năng sử dụng, mang đến sự tiện nghi và thoải mái. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những bài viết về phong cách hiện đại do Via Design thiết kế.

Nội thất phòng khách hiện đại

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

2. Phong cách nội thất Cổ điển

Phong cách phổ biến thứ hai đó chính là phong cách thiết kế cổ điển, hay còn được gọi là phong cách classic. Phong cách đặc trưng với những đường nét cong hoàn hảo, màu sắc được sử dụng khá nhã nhặn và cao quý mang hơi hướng hoàng gia sang trọng.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường đề cao tính hình thức, tượng trưng tập trung nghiên cứu về hình hơn là ý. Với cách bài trí nội thất mạch lạc, đồ đạc sang trọng phù hợp với những gia đình làm việc công sở và là xu hướng của người nội thành hiện nay. Nếu bạn muốn hiểu chi tiết hơn về phong cách này mời bạn tham khảo bài viết phong cách nội thất cổ điển.

Nội thất cổ điển cho phòng khách

Nội thất cổ điển cho phòng khách

3. Phong cách thiết kế nội thất Tân cổ điển

Tân cổ điển trong nghệ thuật kiến trúc – nội thất, phát triển như một lời đáp trả đối với Rococo. Khác với phong cách cổ điển phong cách này chú trọng đến sự cân đối các đường nét thiết kế và giản lược đi một số chi tiết cầu kỳ. Nhìn chung, thiết kế phong cách tân cổ điển mang lại vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng và rất quý phái.

Nội thất Tân cổ điển

4. Phong cách nội thất Rustic

Phong cách Rustic là kiểu kiến trúc nội thất hòa nhập với thiên nhiên. Hầu hết những món đồ được sử dụng trong nội thất phong cách Rustic đều có nét mộc mạc, thô sơ. Những bức tường bằng gạch thô hoặc đá tự nhiên mang đến sự độc đáo cho thiết kế này. Nếu bạn là người yêu thích vẻ gần gũi với thiên nhiên, bạn hoàn toàn có thể thiết kế nội thất biệt thự của mình với phong cách này.

khách bếp nội thất biệt thự phong cách rustic

5. Phong cách nội thất Bắc Âu Scandinavian

Là một trong những phong cách thanh lịch phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Phong cách Bắc Âu thể hiện sự sang trọng rõ nét thông qua màu sắc được sử dụng chủ đạo trong thiết kế. Màu sáng trắng, màu nâu hay màu kem là những màu sắc được sử dụng chính cho phong cách Bắc Âu, hay còn được gọi là Scandinavian.

6. Phong cách thiết kế nội thất Luxury

Phong cách thiết kế Luxury mang đến một vẻ đẹp lộng lẫy, sang trọng cho không gian thiết kế. Phong cách này tạo nên vẻ quyền quý và một chút của sự phá cách.

Nội thất phòng vệ sinh master phong cách luxyry

Nội thất phòng ăn phong cách luxury