Ưu điểm khi xây dựng và thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại

Nhà phố là một trong những mẫu nhà truyền thống Việt Nam từ xa xưa. Và theo thời gian các chi tiết đã được sáng tạo thành nhiều phong cách đặc biệt làm tăng sự cuốn hút cũng như giá trị thẩm mỹ. Khác với sự bề thế, sang trọng và lộng lẫy của biệt thự. Kiến trúc nhà phố hiện đại mang theo nét tinh tế, ấm cúng, phù hợp khả năng triển khai xây dựng của nhiều cá nhân và gia đình. Dưới đây là bài viết chi tiết về ưu điểm khi xây dựng và thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại.

Kiến trúc nhà lô phố hiện đại

1. Phù hợp với những gia đình ít thành viên

Với quy mô công trình khiêm tốn, các mẫu nhà phố đẹp phù hợp với nhiều gia đình có ít người, dao động từ 3 – 5 người. Thế nhưng không phải vì vậy mà các gia đình có nhiều hơn 5 người thì không thể xây nhà phố. Bạn hoàn toàn có thể triển khai xây thêm các tầng lầu để rộng rãi. Sau đó bố trí phòng ngủ cũng như tiện ích đầy đủ công năng sử dụng phục vụ nhu cầu sử dụng.

2. Mức đầu tư thấp, thời gian thi công nhanh

So với các công trình khác như mẫu nhà ống, biệt thự, dinh thự, lâu đài,… thì thi công nhà phố nhanh nhất. Tùy vào diện tích mà thời gian xây dựng sẽ trong khoảng từ 2 – 3 tháng vào mùa khô. Và có thể kéo dài hơn dự kiến nếu gặp thời tiết xấu.

Mức đầu tư để xây nhà phố cũng thấp hơn các loại nhà ở khác. Bạn không cần phải cầu kỳ khi lựa chọn chất liệu. Nhà phố hướng đến sự tiện nghi và đáp ứng nhu cầu sống của gia chủ.

3. Đa dạng kiểu dáng cho cả vùng nông thôn và thành thị

Mẫu nhà phố rất phổ biến tại vùng quê và cả thành thị. Đối với vùng quê có diện tích đất mặt bằng công năng rộng thì chủ nhà thường lựa chọn các mẫu nhà cấp 4 đẹp, tiện lợi phù hợp với mọi đối tượng.

Trong khi đó thành phố thường có diện tích hạn chế nên các loại nhà ống đẹp được người dân ưu tiên hơn cả. Dựa trên điều kiện tài chính cũng như sở thích mà gia chủ chọn biệt thự.

4. Dễ dàng cải tạo và sửa chữa để mở rộng diện tích

Một trong những lý do giúp căn nhà phố, mẫu nhà ống được ưa chuộng chính bởi việc dễ dàng cải tạo. Sau một thời gian sử dụng, nếu như gia đình đón thêm các thành viên mới hoặc đơn giản là mong muốn mở rộng khu vực bề ngang, chiều sâu hoặc số tầng để không gian rộng rãi. Bạn sẽ không quá vất vả trong khi thi công.

Để đảm bảo xây dựng và sửa chữa diễn ra thuận lợi, cần đảm bảo đáp ứng những yếu tố sau lúc đặt những nền móng đầu tiên trên mảnh đất cho căn nhà:

  • Kết cấu nền móng phải chắc chắn, vững chắc để dễ dàng khi nâng tầng, việc xây dựng trở nên chính xác.
  • Để sẵn thép chờ ở trên mái.
  • Xây nhà mái bằng bên ngoài.
  • Không được bịt kín hố thang bên ngoài.