Vẻ đẹp truyền thống tinh tế nổi bật trong thiết kế kiến trúc cảnh quan biệt thự độc đáo

Đời sống xã hội phát triển, mô hình nhà ở kiểu biệt thự trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Tuy đã có từ thời La Mã cổ đại nhưng cho đến nay, khái niệm biệt thự vẫn không thay đổi gì nhiều. Nhắc đến biệt thự, chúng ta nghĩ ngay đến những tư gia riêng biệt có diện tích đất rộng rãi, lối thiết kế kiến trúc ấn tượng, nội thất xa hoa và lộng lẫy.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn thiết kế kiến trúc, cảnh quan của một căn biệt thự tọa lạc tại Sóc Sơn- Hà Nội. Nằm trên khu đất rộng, biệt thự này được thiết kế với ba mặt tiền. Mỗi mặt đều được bố trí cân xưng với các đường nét tinh tế. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các khối hình, cách phối màu và vị trí đặt hệ cửa như thế nào mang lại cảm giác nổi bật cho ngôi  nhà.

Thông tin dự án:

– Địa điểm: Sóc Sơn- Hà Nội
– Lĩnh Vực: Thiết kế kiến trúc- cảnh quan biệt thự
– Khu đất có diện tích 450 m2 trong đó diện tích của sàn tầng 1 là 150m2
– Số tầng cao: 3 tầng

Nhìn từ xa, công trình đứng bệ vệ nhưng vẫn mang lại cảm giác truyền thống qua những chi tiết mái, tường, hàng rào. Đặc biệt không thể không nhắc đến mái ngói đỏ rực, đặc trưng của những căn biệt thự truyền thống. Nó không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp kiến trúc mà còn phản ánh văn hóa lâu đời. Bên cạnh đó, cửa sổ lớn, cửa vòm ngoài đảm bảo sự thông thoáng mà còn tăng cường tính hiện đại bên cạnh vẻ đẹp truyền thống vốn có. Cách các Kiến trúc sư sắp xếp hình khối với bố cục chặt chẽ tạo lên một tổng thể kiến trúc thống nhất.