Giải pháp thiết kế bể bơi khu nghỉ dưỡng thu hút khách

Mục đích của chủ đầu tư khi xây dựng resort là để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của khách hàng, giúp họ quên đi những mệt mỏi, áp lực của cuộc sống. Vì thế, bên cạnh việc có một khối ngủ đẹp, cảnh quan hòa vào với thiên nhiên thì bể bơi là điều rất cần thiết. Khi khách đến với resort sẽ có thể hòa mình trong làn nước mát lạnh, tinh thần được thư giãn, thoải mái hơn.

Hồ bơi resort còn mang tính chất phong thủy, điều hòa âm dương. Ý nghĩa của hồ bơi chính là đem lại sự tươi mới, mát lành đến cho resort. Vị trí của bể bơi phụ thuộc nhiều vào thiết kế chung của resort. Với công trình Phú Cát Resort bể bơi được thiết kế ở chính giữa làm tăng tính kết nối của các bungalow đặc biệt hơn là làm nổi bật tính hướng tâm của khu nghỉ dưỡng.

Tùy tính chất, quy mô của từng khi nghỉ dưỡng mà diện tích bể bơi có thể to hay nhỏ khác nhau nhưng nó đều phải đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của du khách. Các kiến trúc sư sẽ dựa trên mật độ tần suất sử dụng của khách hàng, giờ, ngày, mùa cao điểm… để thiết kế kích thước hồ bơi phù hợp nhất. Hồ bơi giữa thiên nhiên sẽ tạo cảm giác riêng tư cho khách hàng, vừa thoải mái lại vừa tận hưởng được toàn bộ hương sắc của thiên nhiên.

Bể bơi resort thường ưu tiên chọn các loại đá, gạch ceramic để lát đáy bể. Màu sắc của gạch đáy bể và thành bể phải hòa theo tông màu chủ đạo. Khi thi công bể bơi thì cần phải làm sao cho các vấn đề về điện, máy bơm, bộ phận lọc nước, phun nước, thu nước, bơm tuần hoàn nước… phải được vận động trơn tru, không ảnh hưởng đến nhau.