Thiết kế cảnh quan nhà vườn với hồ cá Koi

Trong thời đại mà sự “bê tông hóa” lấn át, nhu cầu tìm về với thiên nhiên bình yên ngày một gia tăng, trở thành một trào lưu không thể phủ nhận. Một trong những yếu tố đặc biệt mang đến sự sống động, tươi mới cho khu vườn của bạn là sự xuất hiện của hồ cá Koi. Chính vì thế, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn quy trình thiết kế cảnh quan nhà vườn hồ cá Koi, giúp mang lại không gian xanh, tươi mát cho ngôi nhà của bạn.

Lối vào Hồ cá Koi trong Cảnh quan Biệt thự

Xác định vị trí lý tưởng

Ở giai đoạn này việc xác định vị trí lý tưởng để tạo nên một hồ cá Koi tuyệt vời là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình thiết kế cảnh quan nhà vườn. Ngoài việc nắm được rõ kích thước của khu đất thì việc hiểu chi tiết về địa chất, địa hình khu vực chính là tiền đề để tạo ra một hồ cá thích hợp. Kết hợp với nhu cầu của bạn, các Kiến trúc sư của Via Design sẽ phần nào đề xuất cho bạn vị trí dự định, lựa chọn một khu vực phẳng hoặc hơi dốc để dễ dàng xây dựng hồ. Hơn thế, chúng tôi đảm bảo khu vực đã chọn có khả năng thoát nước tốt để tránh ngập lụt hoặc ẩm ướt quá mức.

hồ cá Koi và tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế hồ cá Koi

Sau khi xác định vị trí, chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thiết kế – tâm điểm quan trọng của toàn bộ quá trình. Tại đây, bạn sẽ có những hình dung cụ thể, toàn diện về khu vườn mơ ước của mình. Bước đầu, chúng ta cần xác định rõ kích thước, hình dạng của hồ cá. Quá trình này đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng đến nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm việc bố trí lối đi, các mảng xanh, và không gian thư giãn. Trong việc chọn lựa hình dáng cho hồ, sự sáng tạo của các kiến trúc sư sẽ đóng vai trò then chốt. Hình dáng đó có thể là các hình kỷ hà đơn giản như tròn, vuông, chữ nhật,… hoặc thậm chí là những hình dạng sáng tạo hơn với các đường cong mềm mại, ôm lấy những khu vực chính của khu vườn.

Bước kế tiếp của giai đoạn thiết kế là lựa chọn loại cây, loại đá phù hợp. Khi bắt tay vào công việc này, chúng ta cần phải phân tích một cách kĩ càng về các yếu tố tự nhiên như hình dạng, màu sắc để tạo nên sự hài hòa và thẩm mỹ tối ưu. Việc chon ra cây cao, cây bụi, cây cảnh,… đến việc chọn đá tảng, đá cuội, đá vân mây,…. đều phải có sự tính toán kĩ càng sao cho chúng tạo ra sự kết hợp nhịp nhàng mở ra không gian thoáng đãng. Ngoài ra, tạo điểm nhấn bằng cách kết hợp hồ cá Koi với thác nước và non bộ giúp tăng thêm sự hùng vĩ và tự nhiên, khắc họa nên không gian đa chiều, sống động.

Cảnh quan non bộ

Bàn giao hình ảnh và video

Đến bước cuối cùng trong công cuộc hình thành khu vườn mơ ước của bạn, Via Design hứa hẹn mang đến một trải nghiệm độc đáo không thể bỏ qua. Chúng tôi chia sẻ với bạn hình ảnh 3D hay những thước phim mô phỏng một cách chân thực và sống động không gian của khu vườn ở tương lai. Qua đó, bạn sẽ có cái nhìn trực quan về những yếu tố thiết kế hòa mình vào không gian xanh mát, tạo nên một bức tranh thiên nhiên sống động ngay tại ngôi nhà bạn.

View nhìn từ trên tầng 2 ra hồ cá Koi

Thiết kế cảnh quan nhà vườn kết hợp hồ cá Koi là giải pháp tuyệt vời để bạn tạo nên một không gian sống xanh, yên bình và thẩm mỹ. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu hành trình tạo nên một khu vườn đẹp như mơ!